ประวัติผู้แต่งวารสารไทยศึกษา ปีที่ 10 ฉบับ 1

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิลักษณ์ เกษมผลกูล

จบปริญญาเอกอักษรศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วรรณคดีไทย) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ.ศ. 2553 ปัจจุบันเป็นคณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัค มหาวรากร

จบปริญญาเอกสาขาวิชาภาษาไทย (วรรณคดีไทย) จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำภาควิชาภาษาไทย และภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สนใจศึกษาวรรณคดีชาดกและการดำรงอยู่ของวรรณคดีชาดกในสังคมปัจจุบัน

รองศาสตราจารย์พฤทธิ์ ศุภเศรษฐศิริ

จบปริญญาตรีการศึกษาบัณฑิต สาขาภาษาไทย ปริญญาโทการศึกษามหาบัณฑิต สาขาภาษาไทย (วรรณคดี) จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ M.F.A. (Theatre & Costume Design) จาก Illinois State University, USA. ปัจจุบันเป็นรองศาสตราจารย์ประจำวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลันศรีนครินทรวิโรฒ มีความเชี่ยวชาญทางด้านศิลปะการแสดงและการออกแบบเครื่องแต่งกาย

อาจารย์นิธิอร พรอำไพสกุล

กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอกสาขาศิลปวัฒนธรรมวิจัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร

อาจารย์ ดร.พัชรินทร์ บูรณะกร

จบปริญญาเอกอักษรศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิขาภาษาไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรมไทย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

นางสาวรุ่งอรุณ กุลธำรง

นางสาวรุ่งอรุณ กุลธำรง ปัจจุบันเป็นนักวิจัยประจำสถาบันไทยศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย