Skip to content
![](http://www.thaistudies.chula.ac.th/wp-content/uploads/7c10001-141x203.jpg)
รายชื่อบทความ
- บทบาทของสิ่งพิมพ์ในการรวมล้านนาเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัฐสยาม
(ผู้แต่ง เนื้ออ่อน ขรัวทองเขียว)
- ความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมการบริโภคชาจีนในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
(ผู้แต่ง สกาวรัตน์ หาญกาญ)
- วัฒนธรรม-เมืองตะวันตกในกรุงเทพฯ ยุคต้นสยามใหม่
(ผู้แต่ง อุดมพร ธีระวิริยะกุล)
- การรับวัฒนธรรมตะวันตกและการเปลี่ยนแแปลงวัฒนธรรมอาหารราชสำนักในสมัยรัชกาลที่ 5
(ผู้แต่ง ลฏาภา มอร์เตโร)
- ไขสุหร่ายกำจายกลิ่น: น้ำกุหลาบเปอร์เซียในวัฒนธรรมชนชั้นสูงสยาม
(ผู้แต่ง จุฬิศพงศ์ จุฬารัตน์)
- ตลับงา: สิ่งประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ในสังคมไทย
(ผู้แต่ง รุ่งอรุณ กุลธำรง)
- “ไอ้ฤทธิ์กินแบล็ค!”: โฆษณาสุราแบล็คแคท ความตลกและการบริโภคเชิญสัญญะในสังคมไทยปลายทศวรรษ 2530
(ผู้แต่ง วิลลา วิลัยทอง)
- แนะนำหนังสือ “เรื่องช้างสำรับ” ของ ส.พลายน้อย
(ผู้แต่ง อภิลักษณ์ เกษมผลกูล)
ผู้เชี่ยวชาญประจำฉบับ
- ศาสตราจารย์ กิตติคุณ ดร.ปิยนาถ บุนนาค
- ศาสตราจารย์ ดร.ปาริชาติ สถาปิตานนท์
- ศาสตราจารย์ ดร.ศิราพร ณ ถลาง
- รองศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา จงสถิตย์วัฒนา
- รองศาสตราจารย์ ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์
- รองศาสตราจารย์ ดร.สันติ ฉันทวิลาสวงศ์
- อาจารย์ ดร.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์
บทความแนะนำ