ร้อยมณีน้ำตา รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ

โดยเสด็จพระราชกุศลในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 20 มกราคม พ.ศ. 2560

ปี 2560

หนังสือรวบรวมกวีนิพนธ์ที่นิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน รวมทั้งคณาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมใจกันประพันธ์รำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในรูปแบบกวีนิพนธ์ที่งดงามตามขนบการรังสรรค์วรรณคดี อันจักเผยแพร่ความรู้แก่สาธารณชนอย่างกว้างขวางสืบไป

จัดทำโดย สถาบันไทยศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ และสาขาวิชาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย