เกี่ยวกับ eBooks

สถาบันไทยศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มุ่งเผยแพร่องค์ความรู้ไทยศึกษาในโลกไร้พรมแดน ผ่านระบบเครือข่ายสื่อสารด้วยวิทยาการและเทคโนโลยีสมัยใหม่ จึงได้ดำเนินการคัดเลือกเอกสาร และหนังสือที่มีความสำคัญต่อการศึกษาวิจัยด้านไทย-ไทศึกษา นำมาจัดทำเป็นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (eBook) เผยแพร่ทางเว็บไซต์ของสถาบัน เพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะในการค้นคว้าความรู้ด้านไทย-ไทศึกษา โดยแบ่งหมวดหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เป็น 3 ประเภท ได้แก่

1) งานวิจัยของสถาบันไทยศึกษา จุฬากลงกรณ์มหาวิทยาลัย

2) เอกสารและหนังสืออนุรักษ์

3) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ