ฉลองรัชฉัตรแผ่นดินทศมินทรราชา

รวมผลงานชนะการประกวดกลอนสดเฉลิมพระเกียรติและวาดภาพเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและวันเฉลิมพระชนมพรรษาชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ปี 2562

หนังสือรวบรวมบทความวิชาการจากงานประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง “คติและขนบการเฉลิมพระเกียรติในสังคมไทย” ได้แก่ วรรณคดีเฉลิมพระเกียรติ : การสืบทอดขนบการแต่งโคลงเฉลิมพระเกียรติ และ วิวัฒนาการจิตรกรรมเฉลิมพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทย รวมถึงผลงานบทร้อยกรองและภาพวาดของนักเรียนมัธยมศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกและชนะการประกวดกลอนสดเฉลิมพระเกียรติและภาพวาดเฉลิมพระเกียรติ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งคณะทำงาน ได้แก่ สถาบันไทยศึกษา และคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดีและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ประชาคมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้โครงการ “ฉลองรัชฉัตรแผ่นดินทศมินทรราชา”